Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( Ngay sân bay Tân Sơn Nhất ) 19003074 – 0902 770 669 info.bmexpress@gmail.com
BmExpress

Chia sẻ cách tính trọng lượng theo thể tích chuẩn nhất

img

Cách tính trọng lượng theo thể tích như thế nào chính xác nhất? Đây được xem là vấn đề quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nguyên nhân là do chi phí của những dịch vụ này rất cao. Nếu như biết được những quy định về việc tính cước theo trọng lượng sẽ giúp khách hàng bảo vệ tối đa lợi ích của mình và lựa chọn được đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và chất lượng. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Trọng lượng thể tích là gì?

Trọng lượng thể tích là một khoảng không gian chiến của một lô hàng được tính theo kilogam. Nó thể hiện mật độ của một hàng hóa nào đó. Một phần sản phẩm chiếm khối lượng hơn không gian và so với trọng lượng thực của nó. Trọng lượng thể tích hoặc chiều được tính toán, so với trọng lượng thực tế của hàng là lớn hơn, cao hơn được sử dụng để từ đó tính toán chi phí vận chuyển phù hợp. 

Có thể bạn muốn biết: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại HCM được tính như thế nào?

dong-goi-hang-gui-di-my
Đóng gói hàng gửi đi Mỹ

Vì sao phải lưu ý đến khối lượng thể tích của hàng hóa?

Việc biết và chú ý đến khối lượng của thể tích hàng hóa sẽ giúp khách hàng tính toán và biết được giá cước của lô hàng mình gửi là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đối chứng với kết quả từ phía đơn vị vận chuyển. 
Bên cạnh đó, việc tính giá cước hiện nay được quy định theo công thức chung. Quy định này áp dụng không riêng ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới. Tất cả các công ty dịch vụ vận chuyển hàng đầu áp dụng thực hiện, từ đó tạo nên sự ổn định chung cho thị trường. 

Làm thế nào để tính được trọng lượng theo thể tích lô hàng chuẩn nhất?

Để có thể tính được trọng lượng theo thể tích lô hàng chuẩn nhất bạn nên tham khảo những thông tin được bài viết chia sẻ dưới đây:

Tại sao hàng hóa lại được tính theo trọng lượng thể tích

Tính trọng lượng thể tích hàng hóa là việc làm cần thiết đối với bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hay đơn vị nào đó. Thông qua việc làm này bạn sẽ dự trù được cước phí cần phải chi trả cho dịch vụ vận chuyển. Từ đó khách hàng có thể cân đối được nguồn tài chính một cách hợp lý nhất. 
Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay thì có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau. Khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Đã có nhiều trường hợp gặp phải công ty không uy tín và lợi dụng niềm tin của khách hàng để thực hiện nâng giá thành dịch vụ.

Mời bạn xem ngay: Mẹo tiết kiệm chi phí vận chuyển hiệu quả nhất.

goi-hang-gui-di-my
Gói hàng gửi đi Mỹ

Có thể nói khi bạn biết được cách tính trọng lượng theo thể tích sẽ là căn cứ quan trọng để xác định được có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của một đơn vị đó hay không. Điều đó giúp bảo vệ lợi ích của bản thân mình. Và việc tính giá cước dựa trên khối lượng hàng hóa được quy định theo công thức chung. Từ đó tạo nên sự cân bằng và ổn định trên thị trường. 

Cách tính trọng lượng được áp dụng khi nào?

Cước phí dịch vụ chuyển hàng hiện nay đều được tính dựa trên khối lượng hoặc thể tích hàng hóa. Theo đó thì, thể tích của hàng hóa sẽ được quy đổi sang đơn vị kilogam (đơn vị đo của khối lượng). 
Cách tính trọng lượng thể tích sẽ khác nhau khi bạn lựa chọn hình thức vận chuyển. Đó là:
Thể tích hàng hóa khi được vận chuyển đường hàng không sẽ được áp dụng theo công thức: 

  • Đối với vận chuyển nội địa:  Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/6000.
  • Với việc chuyển hàng quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000.

Lưu ý: Các con số 6000, 5000 là hai số cố định được quy ước chuẩn của ngành. 
Thể tích hàng hóa khi vận chuyển bằng đường bộ được áp dụng theo công thức:

  • Đối với vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/3000.
  • Gửi hàng quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000.

Lưu ý: Các con số 3000, 5000 là hai số cố định được quy ước chuẩn của ngành. 

Lưu ngay: Nội dung cần thiết trong hợp đồng vận chuyển bạn cần biết.

cach-tinh-trong-luong-the-tich
Cách tính trọng lượng thể tích

Cách tính trọng lượng thể tích trên được áp dụng chung cho tất cả các ngành vận chuyển hàng hóa ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, đối với những mặt hàng có khối lượng nặng quá khổ, cồng kềnh thì sẽ áp dụng theo công thức Chiều dài x chiều rộng x Chiều cao/5000.

Kết luận

Cơ sở của việc tính trọng lượng trên thực tế là khoản chuyên chở hàng vận tải có giới hạn. Trong cùng một không gian đó, việc chuyển hàng có trọng lượng thể tích lớn sẽ chiếm nhiều diện tích cũng như cơ hội để chuyển được nhiều hàng hóa có trọng lượng thể tích nhỏ hơn. 
Chắc chắn với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp mọi người biết được cách tính trọng lượng theo thể tích trong quá trình vận chuyển hàng hóa một cách chính xác nhất. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đang cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ này thì hãy liên hệ với BM Express. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín, chất lượng và báo giá phù hợp, phải chăng. 
Mọi nhu cầu gửi hàng đi Mỹ xin liên hệ: 

BM EXPRESS

Địa chỉ: Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( ngay sân bay Tân Sơn Nhất )
Điện thoại: 0902.770.669 – 0908.94.95.96 Mr Minh Lê
Email: salesdhl05@gmail.com

BÌNH LUẬN TIN