Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( Ngay sân bay Tân Sơn Nhất ) 19003074 – 0902 770 669 info.bmexpress@gmail.com
BmExpress

Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi gửi hàng quốc tế

img

Khi đóng những bưu phẩm, hàng hóa quan trọng để gửi hàng đi  quốc tế thường gặp khá nhiều khó khăn với những hàng hóa dễ vỡ. Các loại hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, sành, sứ, đồ gốm… sẽ gặp rất nhiều khó khăn so với việc gửi các loại hàng hóa thông thường. Các loại hàng hóa này cần được đóng gói cẩn thận để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đừng bỏ qua: Cách tiết kiệm chi phí khi gửi hàng bạn nhé.!

cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Các bước đóng gói hàng dễ vỡ khi gửi chuyển phát nhanh

Nếu quý khách sử dụng giấy bọt khí và  bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp và thùng carton. Cuối cùng dán dính kín miệng hộp carton.

cách đóng gói hàng dễ vỡ
Lựa chọn phụ kiện đóng gói hàng dễ vỡ phù hợp

1. Hàng chứa dung dịch

 Các chai, lọ chứa dung dịch, hàng chất lỏng, hóa chất. Cần sử dụng giấy quấn quanh hàng hóa. Giấy gói bubble là vật liệu gói được làm từ các khí cao 1/2, giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Giấy bubble có tác dụng hạn chế va đập trong quá trình vận chuyển. Dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm và đặc biệt cần chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi đóng gói nhiều hàng hóa bọc riêng từng mặt hàng.

2. Thiết bị điện tử

Thiết bị điện thư laptop, điện thoại, máy chụp hình…. hàng hóa sẽ được bọc bởi giấy bubble vào thùng carton hoặc thùng gỗ chắc chắn, nên dùng các thùng carton có độ dày lớn để giảm rủi ro khi xảy ra va chạm. Đặt hàng hóa vào giữa hộp và đảm bảo hàng hóa phải tách rời lẫn nhau trong hộp và phải đệm ở thanh bên, góc, nóc, đáy hộp.

Lưu ý khi lắp đầy các khoảng trống bằng bọt xốp hoặc các vật liệu có tính đàn hồi cao. Cần cố định hàng hóa vào khung gỗ để hạn chế được va đập xảy ra khi vận chuyển.

3. Cách đóng gói hàng 2 lớp 

  • Lấp thật đầy các khoảng trống bằng vật độn thêm và bổ sung một lớp đệm khác trên nóc hộp.
  • Dùng băng keo dán để dán đế dán kín hộp xốp lại, không nên sử dụng giày, vải để gói, dây thừng để buộc hàng, sử dụng băng keo dán, vì những hình thức bao gói rất dễ bị ướt, rách, bục trong quá trình vận chuyển.

Những nguyên tắc cần chú ý khi vận chuyển quốc tế 

  • Không sử dụng vải, giấy mỏng để đóng gói. Nếu sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải… để buộc hàng. Nếu hàng hóa có hóa đơn và các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước chứ không dán bên ngoài thùng. Cần bảo vệ các cạnh sắc và góc nhọn với miếng bảo vệ chắc chắn, có độ an toàn, khi sử dụng lớp ngăn bằng carton khi gửi hàng vật liệu, dễ vỡ.
  • Các bạn nên chừa khoảng trống ít nhất là 5cm giữa bao bì bên ngoài và hàng hóa bên trong. Khoảng trống này nên được lấp đầy bằng một loại vật liệu đệm. Các thể loại vật liệu đệm và làm đầy phổ biến sẽ giúp hàng chắc chắn hơn.

Để đảm bảo an toàn hơn cho loại hàng hóa dễ vỡ khi gửi chuyển phát nhanh bạn có thể sử dụng đóng hộp kép. Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều lớp hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ một cách hiệu quả khi vận chuyển hàng hóa.

cách đóng gói hàng dễ vỡ tranh ảnh

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa dễ vỡ hiện nay như thế nào?

Hàng hóa dễ vỡ là những món đồ với khả năng bị hư hỏng cao trong quá trình vận chuyển. Nhất là trong điều kiện vận chuyển bằng phương tiện đường bộ còn nhiều hạn chế như ở Việt Nam. Những mặt hàng bao gồm những hàng hóa điện tử có màn hình bằng thủy tinh, bia rượu và các món đồ dùng cá nhân, đồ lưu niệm làm bằng thủy tinh, sành sứ…

Tuy là những hàng hóa khó vận chuyển nhưng mặt hàng này lại chiếm một số khá lớn do nhu cầu của người dùng. Do tính chất hàng hóa dễ vỡ nên khâu đóng gói chiếm vai trò  cực kỳ quan trọng trong việc vận chuyển hay gửi hàng.

BM Express chuyên dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín – nhanh chóng – giá rẻ.

don-vi-gui-hang-quan-binh-thanh

Quy trình vận chuyển hàng hóa khi gửi hàng quốc tế

Bạn cần vận chuyển hàng hóa dễ vỡ đi quốc tế? Bạn chưa lựa chọn được đơn vị vận chuyển nào phù hợp. Đến với BM EXPRESS ,với kinh nghiệm lâu năm trong việc lĩnh vực giao hàng quốc tế. Chúng tôi đang vận chuyển tất cả các loại hàng hóa dễ vỡ đi quốc tế mà không đưa ra những yêu cầu này về kích thước và trọng lượng. Bạn có thể gửi các loại mặt hàng bao gồm đồ gia dụng, thiết bị điện tử, đồ có thành phần dễ vỡ.

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi hàng đi quốc tế bạn cần lưu ý cần đóng hàng chặt chẽ, tránh được những rủi ro khi vận chuyển hàng đi quốc tế . Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách đóng hàng dễ vỡ khi gửi hàng đi quốc tế.

Mọi nhu cầu gửi hàng đi Mỹ và quốc tế liên hệ ngay với BM Express để được hỗ trợ gửi hàng

BM EXPRESS

Địa chỉ: Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( ngay sân bay Tân Sơn Nhất )
Điện thoại: 0902.770.669 – 0908.94.95.96 Mr Minh Lê
Email: salesdhl05@gmail.com

BÌNH LUẬN TIN