Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( Ngay sân bay Tân Sơn Nhất ) 19003074 – 0902 770 669 info.bmexpress@gmail.com
BmExpress

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển tại Hồ Chí Minh nhanh chóng, uy tín

img

Một trong những dịch vụ gửi hàng đi Mỹ được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là bằng đường biển. Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển rất đa dạng, tiện lợi. Tuy nhiên hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển có những ưu – nhược điểm gì? Giá cước gửi hàng bằng đường biển ra sao? Những trường hợp nào nên sử dụng hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển? Những câu hỏi của các bạn sẽ được BM Express trả lời thông qua bài viết dưới đây. 

Ưu – Nhược điểm khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Gửi hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua đường thủy (hàng hải) bằng tàu, thuyền chở hàng có khối lượng lớn. Thông thường hàng hóa sẽ được phân loại rồi đóng trong các thùng container. Phương thức chuyển hàng bằng đường biển có những ưu – nhược điểm dưới đây:

1.  Điểm mạnh khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

 • Tiết kiệm chi phí

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển rẻ hơn nhiều so với các hình thức vận chuyển khác. Một số trường hợp giá chỉ bằng 1/10 so với việc gửi hàng bằng đường hàng không. Khi đi qua các hải cảng thì thuế phải chịu cũng rẻ hơn nhiều so với sân bay.

 • Hàng hóa không giới hạn kích thước

Nếu như trọng lượng hàng hóa của bạn nặng hơn 251kg hay thể tích lớn hơn 1,5CBM thì bạn nên chọn gửi bằng đường biển. Bởi nếu chọn bằng đường hàng không thi sẽ bị giới hạn kích thước. Với dịch vụ qua đường biển, cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được gửi những hàng hóa có kích thước lớn, nặng, cồng kềnh, khó vận chuyển. 

 • Mức thuế rẻ hơn

Dù cho cùng một loại mặt hàng hóa giống nhau nhưng khi lựa chọn gửi qua đường biển sẽ rẻ hơn nhiều khi qua sân bay. Điều đó giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Tìm hiểu ngay: Những nội dung cần thiết trong hợp đồng vận chuyển hàng là gì?

gui-hang-bang-duong-bien
Gửi hàng bằng đường biển

2. Nhược điểm khi vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng việc gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển vẫn tồn tại một số nhược điểm dưới đây:

 • Hạn chế vận chuyển về địa lý

Nhiều đất nước không có biển hay cảng neo đậu nhỏ tàu thuyền không cập bến được. Và việc vận chuyển bằng đường biển sẽ không thể thực hiện cho những quốc gia này. 

 • Thời gian

Vận chuyển bằng đường biển sẽ có tốc độ chậm hơn nhiều so với đường hàng không. Đây là lý do dẫn đến thời gian người nhận sẽ kéo dài hơn so với hình thức gửi hàng khác. 

 • Thủ tục nhận hàng phức tạp

Nếu gửi hàng bằng đường hàng không thì người nhận sẽ thoải mái nhận mà không nảy sinh thêm bất kỳ một thủ tục phức tạp nào khác. Tuy nhiên khi gửi hàng đi Mỹ bằng con đường này khách hàng phải chịu nhiều rắc rối, phức tạp. 

van-chuyen-hang-bang-duong-bien
Vận chuyển hàng bằng đường biển

Những mặt hàng nào có thể nhận gửi đi Mỹ bằng đường biển?

Mặc dù còn tồn tại nhiều hạn chế, xong hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển vẫn đang được nhiều người, đơn vị lựa chọn sử dụng, bởi phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển rẻ. Vậy phương thức gửi này sẽ mất bao lâu để có thể nhận được và chi phí là bao nhiêu và được tính như thế nào?

1. Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển sẽ mất bao lâu mới tới tay người nhận?

Khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ là tương đối xa cùng với đó là số lượng hàng hóa lớn nên dẫn đến quá trình bốc dỡ bị kéo giãn hơn nhiều so với dự tính. Chính vì vậy mà thời gian nhận hàng từ trong nước có thể kéo dài hơn dự tính là điều không thể tránh khỏi. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển mất khoảng 2 – 3 tuần kể từ ngày ký kết hợp đồng với nhau. Mặc dù thời gian dài nhưng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Ngoài ra, khách hàng nếu cần thiết có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. 

2. Phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển được tính như thế nào? 

Phí gửi hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển thường thấp hơn so với đường hàng không. Mặc dù cước sẽ thay đổi theo thời gian khác nhau nhưng sự thay đổi phụ thuộc vào mặt hàng cần gửi. 

Giá cước sẽ được tính theo mét khối, container 20, 40. Để có thêm nhiều thông tin cụ thể về cước phí chuyển hàng bằng đường biển sang Mỹ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty cung cấp dịch vụ chuyển hàng để có được báo giá phù hợp nhất. 

Đừng bỏ lỡ: Mẹo tiết kiệm chi phí vận chuyển hiệu quả nhất.

gui-hang-gia-re-tai-bm-express_result
Gửi hàng giá rẻ tại BM Express

Những trường hợp nào có thể nhận gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển?

Các loại mặt hàng dưới đây sẽ nhận gửi sang Mỹ bằng đường biển:

 • Hàng nặng, quá khổ.
 • Những loại hàng hóa có thuế nhập khẩu cao khi di chuyển bằng máy bay.
 • Những mặt hàng hóa công nghiệp với số lượng lớn. 

Khi gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ bằng đường biển cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ bằng đường biển bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Thứ nhất: Tuyệt đối và nghiêm cấm không vận chuyển những mặt hàng cấm như động vật và những sản phẩm được từ động vật quý hiếm, thuốc phiện. Bởi những loại hàng này khi chuyển từ container đều được các đơn vị vận chuyển kiểm tra.
 • Thứ hai:  Khi ký kết hợp đồng chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển thì khách hàng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mặt hàng đó trước pháp luật. 
 • Thứ ba: Hãy kiểm tra kỹ hợp đồng, nếu cảm thấy cần thiết thì hãy mua bảo hiểm cho hàng hóa để tránh tình trạng hàng bị hư hỏng, mất mát từ phía nhà vận chuyển.
 • Thứ tư: Bạn nên tham khảo trước chi phí vận chuyển để đưa ra hình thức phù hợp. 
mat-hang-kho_result
Mặt hàng khô

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển mà mọi người nhất định cần phải biết. Hy vọng  điều này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong việc lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp và chất lượng nhất đối với bản thân. Hãy liên hệ với BM Express để tìm hiểu rõ hơn về loại hình chuyển hàng đi Mỹ nhé.

BM EXPRESS

Địa chỉ: Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( ngay sân bay Tân Sơn Nhất )
Điện thoại: 0902.770.669 – 0908.94.95.96 Mr Minh Lê
Email: salesdhl05@gmail.com

 

Tiêu đề câu hỏi 1

Nội dung trả lời

Tiêu đề câu hỏi 2

Nội dung trả lời

 

BÌNH LUẬN TIN