Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( Ngay sân bay Tân Sơn Nhất ) 19003074 – 0902 770 669 info.bmexpress@gmail.com
BmExpress

Hướng dẫn cách xác định giờ bên Mỹ nhanh nhất chuẩn nhất

img

Để biết chính xác múi giờ ở mỹ nhanh và chuẩn nhất bạn có lên ngay google để tìm ra được các múi giờ từng thành phố mà bạn cần biết. Hãy cùng đi tìm hiểu thêm về múi giờ bên Mỹ nhé.

Làm thế nào để biết chính xác giờ bên Mỹ?

Giờ New York hiện tại

New York

110649PM

Thursday, December 17, 2020

Giờ California hiện tại

California

80649PM

Thursday, December 17, 2020

Chênh lệch múi giờ giữa Mỹ và Việt Nam Là bao nhiêu giờ?

Nhiều người cho rằng  sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ cách nhau 12 tiếng. Nhưng không phải thế, nếu như không có việc cần liên hệ với người quen bên mỹ hoặc đặt vé máy bay tới nước này thì có rất ít người biết và tìm hiểu sự chênh lệch của giờ giấc cả. Đối với người đi máy bay thì tìm hiểu về giờ nước mỹ là khá quan trọng.

mui-gio-viet-nam-vs-my

Làm sao để biết được múi giờ của nước Mỹ

Khoảng cách chính là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới múi giờ tại mỗi quốc gia. Việt Nam là một quốc gia thuộc Châu Á, trong khi đó, Mỹ lại là quốc gia thuộc châu Mỹ. Nếu tính theo khoảng cách chim bay thì từ thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) tới USAR central sẽ là 14,853km. Trong khi, đường kính của trái đất là 12.600km.

Vì vậy có thể nói Việt Nam và Mỹ cách nhau nhau tới nửa quả địa cầu. Nếu thời gian ở Việt Nam đang là bạn ngày thì thời gian bên Mỹ lại là ban đêm và ngược lại. Với khoảng cách địa cầu lớn như vậy thì giờ Việt Nam và Mỹ có sự chênh lệch lớn là điều dễ hiểu và Mỹ cách Việt Nam 12 gần như tiếng đồng hồ.

Múi giờ ở Mỹ so với Việt Nam cũng khác phức tạp, trong khi Mỹ có nhiều múi giờ thì Việt Nam chỉ sử dụng một múi giờ.

Múi giờ Mỹ

Các múi giờ ở Mỹ bao gồm các múi giờ sau:

 • UTC-4 Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time)
 • UTC-5 Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time) – màu đỏ
 • UTC-6 Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time) – màu vàng
 • UTC-7 Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time) – màu xanh lá
 • UTC-8 Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time) – màu cam
 • UTC-9 Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time)
 • UTC-10 Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time)
 • UTC-11 Giờ chuẩn Samoa
 • UTC+10 Giờ chuẩn Chamorro

mui-gio-my

Múi giờ Mỹ theo danh sách tiểu bang 

 • Múi giờ ở phía miền Trung: UTC – 6:00 và UTC – 5:00. Khu vực phía tây ở Michigan, Oklahoma, Tennessee, phía đông bắc Florida,  ở phía tây Kentucky, Louisiana, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), Illinois, những phần còn lại của Kansas, và các khu vực khác.
  Chênh lệch múi giờ Việt Nam và Mỹ sẽ rơi vào 12 tiếng vào mùa hè và 13 tiếng mùa đông.
 • Múi giờ ở phía miền núi: UTC – 7:00 (mùa đông) và UTC – 6:00 (mùa hè). Bao gồm các bang như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico, các thành phố và thị trấn, quận phía tây Kansas, một số ở phía tây Texas.
  Sẽ chênh lệch múi giờ của nước Mỹ với Việt Nam là 13 tiếng vào mùa hè và 14 tiếng mùa đông.
 • Múi giờ ở phía Thái Bình Dương: UTC – 8:00 (mùa đông) và UTC – 7:00 (mùa hè). các bang là California, Nevada, Washington, Oregon (không bao gồm quận Malheur). Sự chênh lệch múi giờ Mỹ và việt nam sẽ là 14 tiếng vào mùa hè và 15 tiếng mùa đông.
 • Múi giờ ở phía miền Đông: UTC – 5:00 (mùa đông) và UTC – 4:00 (mùa hè). Khu vực ở phía đông Kentucky, Massachusetts, New York, Connecticut, phía đông Tennessee, Virginia, phía đông và  phía nam Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana (không bao gồm phía tây bắc và tây nam) và một số khu vực khác. Chênh lệch của múi giờ ở nước Mỹ với Việt Nam sẽ là 11 tiếng vào mùa hè và 12 tiếng mùa đông.

Giờ mùa hè ở Mỹ bắt đầu từ lúc nào?

Bạn muốn biết ở Mỹ bây giờ là mấy giờ? việc xác định giờ mùa hè rất quan trọng. Giờ mùa hè có nghĩa là khoảng không gian đầu vào những tháng mùa hè và kết thúc vào mùa đông. Bắt đầu từ năm 2007, giờ hè bắt đầu tại Mỹ vào chủ nhật thứ 2 của tháng 3, khi đó mọi người sẽ thay đổi giờ đồng hồ của họ chạy trước một giờ hiển thị là 3 giờ sáng theo giờ mùa hè.  Khi giờ mùa hè kết thúc, thì chủ nhật đầu tiên của tháng 11, đồng hồ được sẽ di chuyển xuống 1 giờ vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương. ( Ngoài ra đồng hồ sẽ hiển thị là 1 giờ sáng theo múi giờ của Mỹ Tiêu chuẩn).

Cách nào để xác định giờ mỹ nhanh nhất

Làm sao để biết xác định được giờ nước Mỹ nhanh nhất. Hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách xác định được giờ nước Mỹ nhé.

Tra cứu thông tin trực tuyến

Có lẽ các bạn sẽ cảm nhận sự rắc rối khi xác định chính xác giờ bên Mỹ. Thế nhưng, nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu giờ bên Mỹ một cách rất đơn giản.
Để biết chính xác và nhanh chóng nhất ở bất cứ đâu thành phố nào trong nước Mỹ, bạn chỉ cần vào Google và gõ từ khóa này: time + [tên thành phố] nó sẽ hiện ra.

time-search

Cần kiểm tra giờ hiện tại của Westminster thì gõ cú pháp: time Westminster , sẽ ra kết quả ngay tức khắc trên trang đầu kết quả tìm kiếm của Google.

xac-dinh-gio-my

Hoặc vào xem thời gian trực tiếp trên trang web: https://time.gov/

xac-dinh-gio-my-1

Liên hệ trực tiếp đến văn phòng tư vấn của BM Express

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu, đây là cách nhanh và tối ưu nhất. Khi bạn liên hệ với BM Express, bạn không không chỉ biết được sự chênh lệch về múi giờ, cũng nhưng cụ thể bên mỹ là mấy giờ. Mà còn có thể nhận được khá nhiều thông tin hữu ích về việc gửi hàng đi Mỹ cho bạn.

Như là lựa chọn phương tiện vận chuyển để tiết kiệm chi phí, hay quy định hàng hóa bị cấm và được phép mang đi mỹ. Giúp cho hàng trình vận chuyển hàng hóa của bạn vận chuyển hàng hóa của bạn mang đến mỹ một cách chu đáo nhất.

Với kiến thức về địa hình về khí hậu, múi giờ tại Mỹ là một trong những điều quan trọng đối với những người đang có nhu cầu đi du lịch, làm việc bên Mỹ. Những thông tin trên sẽ giúp ý bạn một phần nào trong quá trình biết được giờ của nước mỹ nhé.

Mọi nhu cầu gửi hàng đi Mỹ liên hệ ngay:

BM EXPRESS

Địa chỉ: Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 0902.770.669 – 0908.94.95.96 Mr Minh Lê
Email: salesdhl05@gmail.com

BÌNH LUẬN TIN