Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( Ngay sân bay Tân Sơn Nhất ) 19003074 – 0902 770 669 info.bmexpress@gmail.com
BmExpress

Dịch vụ gửi hàng chành xe là gì? Dịch vụ vận tải hàng uy tín

img

Hiện nay gửi hàng chành xe ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng dịch vụ này. Bởi vì có rất nhiều hình thức vận chuyển linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ giao hàng chành xe chi tiết nhất. 

Định nghĩa chành xe là gì?

Giải nghĩa từ “chành” trong chành xe sử dụng để ám chỉ một cộng đồng những người làm việc về vận chuyển hàng hóa. Cùng với những người có liên quan khác như người thân, chủ hàng. Từ đó cụm từ chành xe có nghĩa là nơi kinh doanh dịch vụ nhận vận chuyển hàng hóa, gửi hàng hóa về một địa chỉ cụ thể nào đó. Cụ thể như có các chành xe ở Hà Nội, TP HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đà Nẵng..

Một điểm đặc biệt ở dịch vụ này đó là họ không nhất thiết phải có xe vận chuyển như những đơn vị giao hàng khác. Nguyên nhân là do nơi cung cấp dịch vụ chành xe có thể hợp tác với các bên có xe vận chuyển để cùng giao nhận hàng hóa. Để có thể tiết kiệm được vốn, nhân lực và chi phí bảo dưỡng phương tiện vận chuyển. 

Xem thêm: Nội dung cần thiết trong hợp đồng chuyển hàng là gì?

gui-hang-chanh-xe
Gửi hàng chành xe chuyên nghiệp

Giải đáp gửi hàng chành xe là gì?

Khi bạn có hàng hóa cần gửi từ nơi A đến địa chỉ B thì liên hệ với chành xe chính là dịch vụ gửi hàng chành xe. Lúc này bạn cần tham khảo và lựa chọn những đơn vị chành xe uy tín, chất lượng được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Để có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình cần gửi đi tránh mất mát và gặp nhiều sự cố. 

Khám phá ship chành xe là gì? Giao hàng chành xe là gì?

  • Đơn vị cung cấp vận chuyển ship hàng cho bạn từ địa chỉ này đến địa chỉ khác được gọi là ship chành xe.
  • Đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng, đồng thời mang hàng đến giao cho khách chính là giao hàng chành xe. 

Hướng dẫn quy trình vận chuyển hàng nhanh chóng nhờ “chành xe”

Khi sử dụng dịch vụ chành xe bạn cần tuân theo quy trình có các bước sau đây: 

  • Bước 1 : Thực hiện tiếp nhận đơn vận chuyển.
  • Bước 2: Tiến hành khảo sát và chốt phương án vận chuyển phù hợp. 
  • Bước 3: Cùng khách hàng thỏa thuận và ký hợp đồng vận chuyển. 
  • Bước 4: Vận chuyển hàng cho khách theo đúng thỏa thuận.
  • Bước 5: Đối chiếu chứng từ vận chuyển và bàn giao. 
  • Bước 6: Tiến hành thanh toán  các chi phí cần thiết nếu có. 

Lưu ngay: Mẹo tiết kiệm chi phí chuyển hàng hiệu quả nhất.

van-tai-hang-hoa
Dịch vụ vận tải hàng hóa

Tổng hợp các loại hình chành xe hiện nay

Chành xe là phương thức vận chuyển hàng hóa rất tiện lợi và hữu ích đối với mọi đối tượng. Dịch vụ này giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề trong việc giao nhận hàng hóa giữa các khoảng cách địa lý nhất định. Đồng thời khi khách hàng sử dụng gửi hàng chành xe sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian về tiền bạc so với những hình thức vận chuyển truyền thống. Sau đây là tổng hợp các loại hình chành xe hiện nay: 

1. Loại hình chành xe khách

Loại hình này chính là gửi kèm hàng hóa trên những chuyến xe khách chở người. Do đó hàng hóa được gửi nhờ vào hình thức này thường có khối lượng và kích thước nhỏ. Đặc biệt là không dễ vỡ để kèm theo với những hành lý của khách đi xe. Vì vậy gửi hàng nhờ vào chành xe khách chỉ phù hợp với những hàng hóa đơn giản, số lượng ít và có mức độ không thường xuyên.

Nhân viên của xe khách sẽ giao hàng theo tuyến đường đi và bến xe của nhà xe đó. Đây là loại hình khá phổ biến nên chi phí vận chuyển chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm phụ thuộc vào đoạn đường và kích thước hàng hóa. Ưu điểm của dịch vụ chành xe này là thời gian giao hàng tương đối nhanh nên khách hàng có thể ước lượng được. 

2. Dịch vụ chành xe tải

Loại hình dịch vụ chành xe tải được khách hàng đánh giá có tính chuyên nghiệp hơn nhiều so với chành xe khách. Vì đây là dịch vụ chuyên chở hàng hóa không liên quan đến hành khách. Do đó khi sử dụng phương thức vận chuyển này sẽ giao nhận được các loại hàng hóa có kích thước lớn hơn. Chính vì thế các công ty, xí nghiệp thường sử dụng loại hình này để chuyển hàng hóa trên cả nước. Đặc biệt khách hàng có thể liên kết với nhau để ghép chung xe tải thay vì thuê riêng mỗi người một chuyến. 

chanh-xe-tai
Chành xe tải

3. Dịch vụ chành xe…không có xe

Khi các đơn vị vận tải hàng hóa với nhau để vận chuyển hàng hóa gọi là chành xe – không có xe. Những đơn vị này không sở hữu xe riêng biệt mà chỉ đứng ra nhận và quản lý hàng hóa. Sau đó chủ động liên hệ với những đơn vị phụ trách vận chuyển để giao hàng cho khách. Đơn vị này chịu trách nhiệm quản lý hàng hóa và đảm bảo thời gian giao hàng đến tay người nhận.

Thông tin về dịch vụ gửi hàng chành xe được chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên. Qua đó bạn có thể hiểu chi tiết về loại hình giao hàng này để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Đồng thời nếu bạn muốn gửi hàng nhanh chóng trong ngày thì đây là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Đây là phương thức vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại HCM thì liên hệ ngay với BM Express để được hỗ trợ nhé!

BM EXPRESS

Địa chỉ: Số 5 Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM ( ngay sân bay Tân Sơn Nhất )
Điện thoại: 0902.770.669 – 0908.94.95.96 Mr Minh Lê
Email: salesdhl05@gmail.com

BÌNH LUẬN TIN